Vịt xiêm hầm chanh muối đôi khi bị đắng do tuỳ thuộc vào chất lượng của trái chanh muối. Có thể do chanh ngâm chưa tới hoặc sử dụng chanh còn non, có vỏ dày để ngâm muối. Bí quyết khắc phục là dùng hạnh muối để thay thế. Tắc muối giúp món ăn có vị thanh, hương thơm hơn khi dùng chanh muối.

Chào các bạn và các Bà nội trợ của các gia đình…!

Hôm nay, BQT Chanhmuoi.com hướng dẫn các bạn làm món chanh muối đơn giản và ngon nhất.

Vịt xiêm hầm chanh muối

Món ăn khá dễ nấu, cho khoảng ba trái chanh muối còn nguyên vẹn dồn vào trong bụng vịt, bắc lên bếp, nêm gia vị vừa ăn, hầm đến khi thịt vịt thật mềm. Lúc này, hương vị của chanh muối cùng các gia vị đã thấm vào trong thịt vịt, lan ra nước dùng, hương thơm toả thoang thoảng.

Món này vẫn chưa hoàn hảo nếu không cho một ít nước chanh muối vào nồi trước khi tắt bếp. Nước chanh muối giúp cho nước lèo có vị đậm đà, thơm đặc trưng.

Thịt vịt có nhiều mỡ nhưng khi kết hợp với chanh muối lại không tạo cảm giác mỡ màng cho món ăn. Hơn nữa, chanh muối giúp khử mùi hôi của vịt Xiêm. Món ăn có hương dễ chịu, vị thơm ngọt của thịt vịt và vị thanh, chua nhẹ của chanh muối.

Tuy nhiên, món vịt xiêm hầm chanh muối đôi khi bị đắng do tuỳ thuộc vào chất lượng của trái chanh muối. Có thể do chanh ngâm chưa tới hoặc sử dụng chanh còn non, có vỏ dày để ngâm muối. Bí quyết khắc phục là dùng hạnh muối để thay thế. Tắc muối giúp món ăn có vị thanh, hương thơm hơn khi dùng chanh muối.

Cũng như bao món canh khác của người Hoa, thưởng thức phần nước hầm – tinh hoa của món canh là chủ yếu. Ngày tết, húp chén nước canh, vị đậm đà pha lẫn vị thanh của chanh muối giúp dễ tiêu hoá, chống đầy hơi. Món này ăn với cơm, thịt vịt có thể chấm thêm nước tương. Biến tấu theo kiểu người Việt, chấm thịt vịt với muối tiêu chanh càng hợp hơn.

Xem thêm: vịt nấu chanh muối, hướng dẫn làm vịt xiêm nấu chanh muối, vịt xiêm nấu chanh muối

Từ khóa: vịt xiêm hầm chanh muối chanh muối hạnh muối hướng dẫn nấu vịt xiêm hầm chanh muối

Bình luận