Chanh muối là thức uống giải khát rất tốt. Hôm nay, BQT http://chanhmuoi.com xin hướng dẫn các bạn cách làm chanh muối đơn giản mà ngon.

Chanh muối là một bài thuốc cổ truyền chữa ho rất hiệu quả, cũng là thức uống giải khát cho mùa hè rất tốt. Sau đây BQT Chanhmuoi.com xin hướng dẫn cách làm chanh muối cho bạn chi tiết và dễ hiểu hơn:

Bước 1: Chanh mua về, cho ra rổ nhỏ chà với một chút muối cho vỏ chanh ra bớt tinh dầu và dễ ngấm muối. Làm thế này giúp cho chanh bớt đắng khi bị muối, Cuối cùng rửa lại với nước sạch nhiều lần.

Bước 2: Pha phèn chua với 1 lít nước và 1 thìa súp muối hạt, đun sôi, thả chanh vào chần qua rồi vớt ra ngay. Phèn chua sẽ giúp chanh có màu trắng và vỏ chanh khi muối xong sẽ giòn, không bở.

Bước 3: Nấu 1 lít nước với phần muối còn lại (thả vài hạt cơm vào nước muối, nếu cơm chìm là còn nhạt, hạt cơm nổi lên thì mới đạt yêu cầu về độ mặn), lọc cho hết bọt đen, để nguội, lọc hết cặn muối.

Bước 4: Chờ nước muối nguội đổ ngập lên chanh. Dùng que tre gài chanh chìm xuống nước muối để chanh không bị váng và hỏng, khoảng 1 tháng sau là dùng được. Chanh ngâm muối đúng kỹ thuật có thể dự trữ hàng năm không hư.

Sau đó bạn cất vào tủ khoảng 1 tháng là dùng được. Lúc ăn, lấy một trái chanh cho vào ly. Dùng giầm chanh cùng với đường, cho thêm một ít nước để hòa tan, sau đó cho đá vào quậy đều là xong. Muốn đậm đà hương vị, vắt vào một ít nước cốt chanh tươi…Chúc các bạn làm tốt với bài hướng dẫn cách làm chanh muối này của mình nhé. chúc bạn thành công !!!!

Từ khóa: hướng dẫn cách làm chanh muối cách làm chanh muối ngon tự làm chanh muôi ngon

Bình luận